รีวิวฤดูกาล Cristiano Ronaldo – ปีแรกในอิตาลี

รีวิวฤดูกาล Cristiano Ronaldo – ปีแรกในอิตาลี

 รีวิวฤดูกาล Cristiano Ronaldo – ปีแรกในอิตาลี คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ฤดูกาลแรกใน อิตาลี มีทั้งขึ้นและลง แต่ก็มีสัญญาณเชิงบวกมากมายที่เชื่อว่าเป็นปีที่สองของเขาใน ตูริน จะยิ่งดีเข้าไปอีก…กองหน้าชาวโปรตุเกสจบฤดูกาลด้วยผลงานทั้งหมด 28 ประตู โดยทำไป 21 ประตูจากจำนวนนั้นใน กัลโช่.

 

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ได้เสร็จสิ้นฤดูกาลแรกของเขาที่ ยูเวนตุสโดยมีซุปตาร์ชาวโปรตุเกสคอยชี้นำ เบียงโคเนรี ถึงแปดติดต่อกัน กัลโช่ ชื่อ, ซูเปอร์โคปปา อิตาเลีย และรอบรองชนะเลิศของ ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก. ในขณะที่ ยูเวนตุส ไม่ได้รับรางวัลใด ๆ ของยุโรป – เทียบกับข้อเสนอการเดิมพันที่ดีที่สุดบางข้อแนะนำก่อนการเริ่มต้นของ แชมเปี้ยนส์ลีก รอบน็อคเอาท์ – ฤดูกาลนี้ไม่สามารถเรียกได้ว่าแย่สำหรับบัลลงดอร์ 5 สมัยอย่างแน่นอน ถึงแม้จะพูดได้ว่า หญิงชรา อาจไม่มีฤดูกาลที่ยอดเยี่ยม แต่ไม่ต้องสงสัยเลย โรนัลโด้ เพิ่งพิสูจน์อีกครั้งว่าทำไมเขาถึงได้ชื่อว่าเป็นนักฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ครอบครอง พรีเมียร์ลีก ใน อังกฤษ กับ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด และได้พิชิต ลาลีกา กับ เรอัล มาดริด ใน สเปน, 34 ปีคว้าบัลลังก์ใน อิตาลี กับ ยูเวนตุส ในฤดูกาลเปิดตัวของเขา ดังนั้นอาจกล่าวได้ว่าชาวโปรตุเกสประสบความสำเร็จในการรณรงค์ในอีกประเทศหนึ่ง

 รีวิวฤดูกาล Cristiano Ronaldo – ปีแรกในอิตาลี คริสเตียโน่ โรนัลโด้ – ทั้งหมด 28 ประตูของเขากับยูเวนตุสในปี 2018-19:


กองหน้าได้รับรางวัล MVP เมื่อเร็ว ๆ นี้เนื่องจากวิธีที่เขาส่งผลกระทบและเปลี่ยนภูมิทัศน์ของ หญิงชรา. มาคุยเรื่องสถิติกันก่อน นักเตะทีมชาติโปรตุเกสทำไป 27 ประตู สูงเป็นอันดับสี่ใน อิตาลีระดับสูงสุดและให้ 11 แอสซิสต์ในทุกการแข่งขันสำหรับ กัลโช่ แชมป์เปี้ยน ทั้งหมดนั้นใน 28 เริ่มต้นและการปรากฏตัวสำรองหนึ่งรายการ

ใน แชมเปี้ยนส์ลีก, โรนัลโด้ บันทึกหกประตูให้กับชื่อของเขาและให้สองผู้ช่วยในเก้านัด – เป็นผู้ทำประตูเพียงคนเดียวสำหรับทั้งหมด ยูเวนตุสประตูในรอบน็อคเอาท์ของการแข่งขัน มันเป็น โรนัลโด้ ที่ชูมือข้างเดียวเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศของการแข่งขันระดับหัวกะทิของยุโรปด้วยแฮตทริกที่น่าจดจำกับคู่ปรับเก่า แอตเลติโก มาดริด ที่บ้านของตน

นักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของเซเรีย อา ซัดไป 177 นัดในฤดูกาลนี้ มากกว่ากองหน้าคนอื่นๆ ในยุโรปในฤดูกาลนี้ และจ่ายบอลสำคัญให้ทีมไป 48 ครั้ง…

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ เป็นที่รู้จักในฐานะเครื่องยิงประตูสำหรับ เรอัล มาดริดโดยทำไป 451 ประตู จากการลงเล่น 438 นัดให้สโมสร อย่างไรก็ตาม หลายคนเชื่อว่าจะเห็นนักเตะวัย 34 ปีเป็นผู้เล่นทีมที่สมบูรณ์และมีอิทธิพลมากกว่าเช่นกัน

คราวนี้เขาดูเฉียบคมขึ้น เร็วขึ้น และปรับปรุงวิสัยทัศน์ในการอ่านเกมให้เพื่อนร่วมทีมสามารถแซงหน้าคู่ต่อสู้ได้ ทำการวิ่งอย่างชาญฉลาด และค้นหาเพื่อนร่วมทีมในเวลาและพื้นที่ที่เหมาะสม แสดงให้เห็นว่ากองหน้าได้ปรับปรุงการมีส่วนร่วมของเขาภายในทีมมากเพียงใด เกมโดยเพียงแค่เร่งคุณภาพของเขาไปสู่อีกระดับหนึ่งโดยสิ้นเชิง


ประวัติเสีย

โรนัลโด้ ได้จารึกชื่อของเขาไว้ในหนังสือประวัติศาสตร์ของ .แล้ว กัลโช่ ในช่วงครึ่งแรกของฤดูกาล โดยทำลายสถิติสองสามอย่างได้อย่างง่ายดาย ยันต์โปรตุเกสยิง 10 ประตูใน 10 เกมถัดมาหลังนัดที่ 4 ของฤดูกาล และกลายเป็น 10 ประตูร่วมกันในการอดอาหาร ยูเวนตุส ประวัติศาสตร์.

อดีต แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ตำนานยังสามารถคว้าชัยชนะครั้งที่ 100 ของเขาได้ แชมเปี้ยนส์ลีก เกมกับ ยูเว่ชนะ 1-0 วาเลนเซีย ระหว่างรอบแบ่งกลุ่ม

อดีต สปอร์ติ้ง ไปข้างหน้าทำคะแนนกับ เจนัว ในเดือนตุลาคม ซึ่งช่วยให้เขากลายเป็นผู้เล่นคนแรกที่คว้า 400 ประตูในลีกในยุโรป “ลีกสูงสุด 5 อันดับแรก” โดยการเล่นให้กับสโมสรที่ใหญ่ที่สุด – แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด, เรอัล มาดริด และตอนนี้, ยูเวนตุส.
โรนัลโด้ ก็กลายเป็นเร็วที่สุด ยูเวนตุส ผู้เล่นในประวัติศาสตร์ที่ทำคะแนนได้ถึง 10 ประตูในฤดูกาลเปิดตัวเพียง 16 นัด และฝ่ายซ้ายสามารถเขียนชื่อของเขาด้วยการเป็นผู้ทำประตูให้กับ หญิงชราลำดับที่ 5000 กัลโช่ เป้าหมาย.

คริสเตียโน โรนัลโด ยูเวนตุส เครื่องยิงประตู


ผลกระทบในยูเวนตุสและอิตาลี

หลังจากเดินทางมาจาก เรอัล มาดริด ในข้อตกลงมูลค่า 100 ล้านยูโร บวกกับรายงาน 30 ล้านยูโรต่อปี สื่ออิตาลียกย่องการลงนามดังกล่าวว่าเป็น “ข้อตกลงแห่งศตวรรษ”

มูลค่าของสโมสรที่ตลาดหลักทรัพย์ใน มิลานถึงร้อยละ 133 เนื่องจากการมาถึงของเขาเมื่อเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว หุ้นพุ่งขึ้น 30% หลังทำแฮตทริกได้สำเร็จ กัลโช่ แชมป์เข้าสู่รอบรองชนะเลิศของ แชมเปี้ยนส์ลีก. แน่นอน เสื้อของเขาถูกซื้อมากที่สุดใน อิตาลี เช่นกัน.

NS มาดริด และ ยูไนเต็ด ตำนานดึงความสนใจของโลกมาสู่ฟุตบอลอิตาลีและเปลี่ยนแท็กของ กัลโช่ ให้ดูเหมือนลีกจริงจังที่น่าติดตาม ยันต์โปรตุเกสพิสูจน์แล้วว่าแม้ ยูเวนตุส ครองลีกตั้งแต่แปดปีที่ผ่านมาลีกอิตาลียังคงเป็นแพลตฟอร์มที่ผู้เล่นที่ดีที่สุดสามารถเล่นในระดับสูงสุดของพวกเขา


อะไรต่อไป?

ด้วยการมาถึงของผู้จัดการทีมคนใหม่และการแถลงการณ์ในช่วงซัมเมอร์นี้ ยูเวนตุส ต้องดึงทุกสายเพื่อให้มั่นใจ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ถูกใช้อย่างถูกวิธีเพื่อมอบถ้วยยุโรปที่รอคอยมายาวนานให้กับพวกเขาในฐานะห้าสมัย บัลลงดอร์ ต้องการระบบและกลุ่มเลือดผู้มีความสามารถตามล่าผู้มีประสบการณ์ 5 สมัยของ แชมเปี้ยนส์ลีก เพื่อเป็นผู้ชนะในปีหน้า

สำหรับตอนนี้, โรนัลโด้ จะมุ่งหน้าสู่ช่วงปิดฤดูกาลในฐานะเป้าหมายผู้ทำประตู โปรตุเกส ใน ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก สง่าราศีด้วยการพบกันครั้งแรกกับ สวิตเซอร์แลนด์ สัปดาห์หน้า.

อย่างไรก็ตาม เรามายอมรับความจริงกันเถอะ — โดยไม่ต้องคิดซ้ำ — นั่น คริสเตียโน่ โรนัลโด้ฤดูกาลเปิดตัวของ ยูเวนตุส ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก

ผู้เขียน: อาลี มังกี้

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ สวมเสื้อทีมเยือนยูเวนตุส

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ เกมต่อไปสำหรับ โปรตุเกส สำหรับยูฟ่าเนชั่นลีกในวันที่ 5 มิถุนายน 2019 กับ สวิตเซอร์แลนด์. คุณสามารถรับชมโปรตุเกส vs สวิตเซอร์แลนด์, สหรัฐอเมริกา vs จาเมกา, ฝรั่งเศส vs โบลิเวีย, ลิเวอร์พูล vs ท็อตแนม, บราซิล vs กาตาร์ และเบลารุส vs เยอรมนี การแข่งขันทั้งหมดมาจากหน้าเกมฟุตบอลสดของเรา

โปรตุเกส เกมต่อไป:
โปรตุเกส vs สวิตเซอร์แลนด์
เวลาคิกออฟ (05-06-2019):

ปักกิ่ง (จีน) | UTC/GMT+8: 02:45

จาการ์ตา (อินโดนีเซีย) | UTC/GMT+7: 01:45
อินเดีย (นิวเดลี) |
UTC/GMT+5.30: 00:15
อิตาลี (ตูริน) |
UTC/GMT+2: 20:45

สเปน (มาดริด) | UTC/GMT+2: 20:45
โปรตุเกส และ อังกฤษ (ลิสบอน/ลอนดอน) | UTC/GMT+1: 19:45
รีโอเดจาเนโร (บราซิล) | UTC/GMT-3: 15:45
นิวยอร์ก (สหรัฐ) | UTC/GMT-4: 14:45 น
ลอสแองเจลิส (สหรัฐ) | UTC/GMT-7: 11:45 น

ที่มา: ronaldo7.net / cnn.com / goal.com / ft.com

รูปโปรไฟล์ Cristiano Ronaldo ใน Juventus